Hàn Quốc mừng sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma 82 tuổi

Thứ năm - 06/07/2017 06:30
Ngày 01/07/2017, hàng trăm người đã tham gia mừng sinh nhật lần thứ 82 vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng đức Đạt Lai Lạt Ma. Chương trình được tổ chức bởi Tibet House ở Hàn Quốc.

 
Kasur Jetsun Pema, Mendrel Tensum dâng lễ phẩm, thắp hương trầm và cầu nguyện kính mừng sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma lần thứ 82 tại Hàn Quốc.
 

Khoảng gần 600 người tham dự buổi lễ trong bầu không khí trang nghiêm. Khách dự bao gồm gần 50 vị tăng sĩ của 5 tổ chức Phật giáo Hàn Quốc, đại diện cộng đồng các quốc gia từ Sri Lanka, Lào và 15 vị tăng sĩ Phật giáo Tây Tạng. Nghi thức kính mừng sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma lần thứ 82 bắt đầu với những lời cầu nguyện bằng tiếng Hàn và khách mời chính là Mendrel Tensum.
 

Hòa thượng Tiến sĩ Geshe Tenzin Namkha, Giám đốc Cộng đồng Tây Tạng tại Hàn Quốc đã có bài phát biểu giới thiệu về sự cam kết của đức Đạt Lai Lạt Ma về việc phổ biến các giá trị cơ bản của con người như là một nguồn hạnh phúc chân thật, việc thúc đẩy tôn trọng sự hòa hợp giữa các tôn giáo và bảo vệ bản sắc dân Tây Tạng, cũng như văn hóa, ngôn ngữ và môi trường thiên nhiên của Tây Tạng.
Các vị Kasur Jetsun Pema và Kasur Tempa Tsering cùng với Geshe Tenzin Namkha 

Kasur Jetsun Pema, em gái của đức Đạt Lai Lạt Ma là vị khách chính của dịp này. Ông Tempa Tsering, cựu Kalon và đại diện của đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, cũng hiện diện nhân dịp này.

Trong bài phát biểu của mình, nữ cư sĩ Kasur Jetsun Pema, em gái của đức Đạt Lai Lạt Ma đã nhấn mạnh tình hình hiện nay ở quốc nội Tây Tạng, nhằm nỗ lực hỗ trợ giáo dục toàn diện cho các làng trẻ em Tây Tạng và các trường học Tây Tạng lưu vong khắp nơi trên thế giới, sự thiết lập nền dân chủ vững chắc của Quản trị Trung ương Tây Tạng.

32 bức tranh thể hiện chi tiết tiểu sử của đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 đã được trưng bày trong buổi lễ. Các bức ảnh của triển lãm đã được chuyển thể từ một cuốn sách của Hòa thượng tiến sĩ Geshe Tenzin Namkha, Giám đốc Cộng đồng Tây Tạng tại Hàn Quốc. 
Một bộ phim tài liệu của nhóm Hệ thống phát thanh truyền hình Hàn Quốc (KBS) thực hiện trong chuyến đi tới Dharamsala cho thấy cuộc sống của người Tây Tạng lưu vong và phỏng vấn đức Đạt Lai Lạt Ma đã được trình bày tại buổi lễ. Tashi Sholpa, một vũ điệu Tây Tạng đã được trình bày cho khán giả vào dịp sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma lần thứ 82.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây