Đọc câu chuyện dưới đây bạn sẽ hiểu vì sao khi gặp hoạn nạn hay lâm bệnh nặng, hãy niệm danh hiệu..

Thứ hai - 05/09/2016 13:57
Có rất nhiều câu chuyện kể về Bồ Tát Quan Thế Âm với hạnh nguyện từ bi cứu khổ đã ra tay cứu giúp chúng sinh qua cơn hoạn nạn.
Truyền thuyết kể rằng, tại phủ Đăng Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc năm ấy thời tiết nóng như lửa đốt làm cho dịch bệnh bùng phát lan rộng, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người.

Khi thấy dân chúng gặp kiếp nạn lớn như vậy, Bồ Tát Quan Thế Âm liền hóa thân thành ông lão đi bán thuốc. Bồ Tát biết được nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh là do cơ thể bị suy giảm hệ miễn dịch, tà khí dễ xâm nhập, chỉ một loài cây duy nhất có khả năng đẩy lùi được dịch bệnh này tên là Hoắc Hương.

 
Quan Thế Âm
Thí Dược Quan Âm

Bồ Tát Quan Thế Âm đã lên núi lấy cây về chế thành thuốc, phát miễn phí cho dân chúng. Lúc đó, tuy dịch bệnh đã lan rộng làm rất nhiều người chết, nhưng ông lão không phải người địa phương nên không ai giám lấy thuốc cả.

Sau đó, một số người dân đã lấy thuốc mang về cho những con ngựa bị bệnh uống, họ rất vui mừng và bất ngờ khi thấy những con ngựa sau khi uống thuốc đã khỏi bệnh. Biết chuyện, mọi người ở khắp nơi đã đến gặp ông lão xin thuốc. Nhờ có bài thuốc thần kỳ của ông lão mà rất nhiều người may mắn thoát được kiếp nạn.

Khi dịch bệnh đã hết, Bồ Tát Quan Thế Âm đến chùa Trí Lâm, truyền lại bài thuốc đó cho pháp sư Ưu Đàm. Sau đó, pháp sư Ưu Đàm nói lại cho dân chúng biêt ông lão phát thuốc cứu giúp dân làng qua cơn đại nạn chính là hóa thân của Bồ Tát Quan Thế Âm. Dân làng Đăng Châu vô cùng cảm kích và biết ơn Bồ Tát nên đã đúc tượng và xây miếu Quan Âm thờ Ngài.

Tượng Bồ Tát Quan Âm mà dân làng Đăng Châu đúc khác với những pho tượng Bồ Tát Quan Âm khác. Trên tay Ngài không cầm cành dương liễu và bình cam lồ mà cầm một cây thảo dược.

Từ đó, người dân Đăng Châu đều có lòng tín tâm đối với Phật và Bồ Tát. Họ tin rằng, con người khi gặp đại nạn chỉ có Phật và Bồ Tát mới cứu giúp được. Vì vậy, họ cố gắng lìa xa cái ác, làm những điều lành theo lời dạy của các Ngài.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây