Ấn Độ: Sắp khai trương Công viên Di sản Phật giáo đầu tiên

Thứ hai - 20/02/2017 21:57
Ấn Độ sắp mở cửa đón du khách thập phương hành hương Công viên Buddhavanam (Sriparvatarama) – Công viên Di sản Phật giáo đầu tiên tại Nagarjunasagar.

Công viên Buddhavanam – Công viên Di sản Phật giáo đầu tiên ở quê hương đức Phật với những tổ hợp miêu tả các sự kiện lớn trong cuộc đời đức Phật cũng như các câu chuyện tiền thân đức Phật.

 
Chua Han Son Cong vien di san Phat giao1


Công viên Buddhavanam được chia thành 8 tổ hợp với một cổng vào rất hùng vĩ, với một quảng trường có lối vào tao nhã tạo nên bầu không khí Phật giáo, miêu tả những hoa văn trang trí, những biểu tượng và pháp luân của Phật giáo, Phật Charitavanam (Buddha Charitavanam), Công viên Jataka (Jataka Park), Dhyanavanam, Công viên thung lũng Krishna (Krishna Valley Park), Trung tâm Tu học Phật giáo cao cấp Quốc tế Long Thọ (Acharya Nagarjuna International Higher Buddhist Learning Centre, Buddhism in Telugu States)…
 

Công viên này cũng đang xây dựng một Bảo tháp Mahastupa với Bảo tháp Amaravati. Công trình Dhayanavam sở hữu một bức tượng Phật cao hơn 8m do Tiến sĩ Lakshmaiah (Sri Lanka) hiến tặng.  


Ông Mallepally Laxmaiah, thành viên đặc biệt của dự án Buddhavanam, cho biết: “Gần 70% của dự án đã được hoàn thành. Đây là công viên đầu tiên thuộc kiểu này tại Ấn Độ, nó sở hữu bản sao của tất cả các bảo tháp Phật giáo. Chính phủ Ấn Độ đã chi gần 350 triệu Rupee (111.6 tỷ VNĐ) những vẫn cần thêm khoảng 250 Rupee (83.5 tỷ VNĐ) để hoàn thiện tất cả các công trình khác.


Khi công viên này xây xong, nó sẽ trở thành công viên đầu tiên ở Ấn Độ có nhiều phân đoạn theo chủ đề miêu tả những sự kiện quan trọng trong cuộc đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni cũng như nhiều câu chuyện lý thú khác.”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây