Đức Dalai Lama tiếp xúc với Phật tử Việt Nam

Thứ năm - 03/11/2016 09:11
Đức Dalai Lama đã gặp một nhóm Phật tử Việt Nam hôm 29-10 qua tại ở McLeod Ganj.
Chua Han Son Ducdalai lama


Cùng với 80 thành viên của Câu lạc bộ CEO Việt, các nhóm người đến từ Hà Nội, Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cũng tham gia sự kiện thông qua buổi trực tuyến (ảnh).

Phát biểu tại hội chúng, Đức Dalai Lama nói rằng các vấn đề như biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu gây ra mối đe dọa cho tất cả chúng sinh trên trái đất này và rằng biện pháp khắc phục hậu quả cũng cần được thiết kế đồng thời.

"Tôi luôn luôn nhấn mạnh rằng vô hạn chúng sinh đều muốn hạnh phúc và không muốn đau khổ… . Chúng ta đều phụ thuộc lẫn nhau. Những thách thức như biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu, cũng như các thiên tai như động đất đều ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, vì vậy chúng ta phải hành động như một cộng đồng.

"Các bạn Việt Nam đã chứng tỏ mình là những con người cứng rắn và kiên định. Bây giờ các bạn cần phải suy nghĩ về toàn bộ thế giới, không chỉ những gì liên quan đến Việt Nam", Đức Dalai Lama nói trong khi kêu gọi đoàn Việt Nam nhìn xa hơn giới hạn trong nước để đóng góp cho nhân loại.

Ngài cũng đã hỏi và nhắc lại lập trường của mình về sự cần thiết cho một sự thay đổi, đặc biệt là từ các bạn trẻ trong việc biến đổi thế kỷ mới bằng việc khắc phục rủi ro gây ra từ thế kỷ trước đó.

Ngài đã tiến hành truyền thọ Pháp Dược Sư Phật cho các tín đồ và cũng giải thích ngắn gọn Tâm kinh.

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây