Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản chia sẻ cùng đồng bào miền Trung

Thứ năm - 17/11/2016 09:11
Nhằm chia sẻ những khó khăn cùng đồng bào miền Trung trong trận lũ lịch sử vừa qua, trong 2 ngày 10 và 11.11/2016, hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản do Hòa thượng Yoshimizu Daichi làm trưởng đoàn đã tới thăm, động viên và thăm hỏi bà con vùng lũ thuộc huyện Đức Thọ và huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
Chua Han Son Phat tu Viet Nam tai Nhat


Tháp tùng Hòa thượng  Yoshimizu Daichi - Nguyên Hội trưởng Hội thanh thiếu niên Tịnh Độ Tông Nhật Bản Yoshimizu Daichi – Tokyo trong chuyến đi hoằng pháp tại Việt Nam và tặng quà cho đồng bào miền Trung lần này có Sư cô Thích Nữ Tâm Trí – Tiến sỹ trường Đại học Shukutoku – Taisho – Tokyo, chư tôn đức Tăng Ni đang tu học tại Nhật Bản và đông đảo Phật tử, các nhà hảo tâm trong nước và một số Việt Kiều đang sinh sống tại Nhật Bản.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hòa Thượng Yoshimizu Daichi và Sư cô Tiến sỹ Thích Nữ Tâm Trí, kiều bào Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản đã quyên góp được tổng số tiền hơn 300 triệu đồng để ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt trong những ngày vừa qua. Trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui, vô ngã, vị tha của đạo Phật cũng như đạo lý “ Thương người như thể thương thân”, “ Lá lành đùm là rách” của dân tộc Việt Nam, kiều bào Việt Nam tại Nhật Bản dù xa quê hương nhưng vẫn luôn hướng về quê hương, Đất nước, luôn dõi theo từng bước phát triển của Đất nước, chia sẻ những khó khăn vất vả của bà con trong nước mỗi khi có thiên tai, dịch họa.

Trong chuyến đi từ thiện tại miền Trung lần này, đoàn đã  tới thăm và tặng tổng số 610 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng cho bà con vùng lũ thuộc xã Đức Vĩnh, huyện Đức Thọ và xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh với tổng cố tiền lên tới hơn 300 triệu đồng. Tại mỗi địa phương đoàn tặng quà đã được Hòa thượng Yoshimizu Daichi động viên thăm hỏi cũng như chia sẻ những giáo lý căn bản của Nhà Phật để đồng bào, nhân dân thoát khỏi khổ đau, cố gắng vươn lên, hòa nhập được với cuộc sống.

Nhân dịp này, chính quyền địa phương các xã đoàn tới thăm hỏi, tặng quà đã thay mặt cho bà con vùng lũ gửi tới Hòa thượng Yoshimizu Daichi, chư tôn đức Tăng Ni, kiều bào Việt Nam tại Nhật Bản lời tri ân sâu sắc nhất, kính chúc Hòa thượng Phật sự viên thành, cửu trụ ta bà để cứu độ chúng sinh.

Những món quà này tuy nhỏ nhưng thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ của kiều bào Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đối với đồng bào miền Trung tại quê nhà, giúp bà con vượt qua được những khó khăn trước mắt, dần ổn định cuộc sống.

Được biết trong chuyến đi Phật sự tại Việt Nam lần này, ngoài hoạt động tặng quà cho đồng bào miền Trung, Hòa thượng Yoshimizu Daichi còn tổ chức chia sẻ Phật Pháp,thuyết giảng, làm lễ cầu an, cầu siêu, trồng cây, tặng thư pháp cho Phật tử một số chùa hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

 

chua han son phat tu viet nam tai nhat1


 

Chua Han Son Phat tu Viet Nam tai Nhat2

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây